Máy phay CNC

Showing all 10 results

TỔNG QUAN MÁY PHAY CNC

1. Máy phay CNC

Máy phay CNC Đài Loan tại Việt Phát luôn đảm bảo sự ổn định, chắc chắn, độ chính xác cao. Với sứ mệnh đóng góp nhiều hơn cho giá trị xã hội cùng phương châm “Vì sự phát triển của bạn”. Chúng tôi cam kết về dịch vụ bảo hành, lắp đặt đào tạo, tư vấn đầy đủ, chính xác nhất. Với 30 năm kinh nghiệm gia công máy phay CNC. Chúng tôi tự tin làm hài lòng quý khách hàng.

2. Máy phay CNC là gì?

CNC là viết tắt của Computer Nummer Control, nói đến việc sử dụng máy tính để điều khiển máy móc có tính lặp lại và độ chính xác cao.

Chúng dùng để gia công các loại vật liệu cùng biên dạng từ đơn giản đến phức tạp.

CNC xuất hiện từ cuối những năm 1940 và đầu năm 1950 tại phòng thí nghiệm trường MIT.

Sự xuất hiện của CNC nói chung hay máy phay CNC nói riêng đã thay đổi nền công nghiệp. Khi việc gia công các đường cong trở nên đơn giản như các đường thẳng.

3. Phân loại máy phay CNC

Có nhiều cách phân loại máy phay CNC cũng như các tên gọi chung từng nhóm sản phẩm.

Ví dụ như:

 • Máy phay đứng: Miêu tả trục Z hoạt động the phương đứng. Loại này chúng ta thường gặp nhiều nhất.
 • Ứng dụng gia công khuôn, gia công chi tiết hàng loạt…
 • Máy phay ngang: Miêu tả trục Z hoạt động theo phương ngang. Loại này hiện nay chủ yếu dùng trong kiểu máy phay có thay bàn (1 buồng dành cho gia công và 1 buồng giành cho việc chuẩn bị sản phẩm tiếp theo).Ứng dụng gia công hàng loạt…
 • Máy phay giường: Nó là dòng máy trục đứng, tuy nhiên nó sử dụng cho công nghiệp nặng, có bàn máy lớn, hành trình lớn nên gọi là máy phay giường.
 • Dòng khoan, taro: Nó cũng là kiểu máy phay đứng, tuy nhiên nó đặc biệt ứng dụng cho khoan và taro là chủ yếu. Vì vậy đã có tên gọi dòng khoan, taro hay tapping center

Note: Có nhiều người thường gọi là trung tâm gia công, thật ra đây là một tên gọi chung dòng máy phay CNC mang tính địa phương nhiều hơn quốc tế. Nếu cắt nghĩa ra sẽ đúng 1 phần và có nhiều cách giải thích khác nhau cho định nghĩa này nên có thể sẽ có nhiều tranh cãi cho định nghĩa này. Xin phép không đề cập thêm

4. Cấu tạo máy phay CNC

 • Bàn máy

Là bộ phận dùng để gá đặt phôi gia công. Bàn máy thường được làm bằng gang để hạn chế sự biến dạng hình học.

 • Thân máy

Là bộ phận cơ bản của máy với vai trò bệ đỡ và tạo nên cấu trúc tổng quan của máy. Cấu tạo máy quyết định độ cứng vững, độ rung của máy. Thân máy thường được làm bằng gang đã trải qua quá trình xử lý cường lực cũng như khử ứng suất. Ngày này việc sử dụng công nghệ phân tích phần tử hữu hạn giúp cho việc thiết kế máy được dễ dàng hơn khi ứng dụng phần mềm có thể phân tích được các điểm mỏi trong cấu trúc thân máy.

 • Trục chính

Là bộ phận rất quan trọng. Nó quyết định tới khả năng gia công, độ ổn định. Tùy vào mục đích sử dụng mà mình có thể lựa chọn trục chính theo loại, cũng như theo tốc độ. Có 4 loại trục chính cơ bản: loại dùng dây belt, loại dùng trực tiếp, loại dùng hộp số, loại bult-in.

 • Ổ dao

Là bộ phận lưu trữ dao trong quá trình gia công. Tùy theo mục đích để mình quyết định số ổ dao trong kho dao lưu trữ như: 16T, 24T, 32T, 48T …có nhiều loại máy thiểt kế nhiều hơn 100T. Có các loại ổ dao như: turret(umbrella), arm

 • Hệ thống truyền động

Là bộ phận quyết định sự di chuyển, cũng như độ bền của máy về lâu dài. Nó cấu thành bởi nhiều linh kiện như: thanh trượt, vít me, vòng bi

 • Phụ kiện đi kèm

5. Hệ điều hành máy phay CNC

 • Là phần mềm dùng để điều khiển quá trình vận hành máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ điều hành cho máy phay CNC điển hình như Fanuc, Simems, Mitshubishi, Heidenhain … trong đó phổ biến nhất hiện nay là Fanuc.

6. Linh kiện trong máy phay CNC

Các linh kiện lắp đặt chính trong máy phay CNC gồm: Vòng bi, vít me, thanh trượt, trục chính

7. Cách chọn máy phay CNC

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn mua máy phay CNC để đạt hiệu quả cao nhất và giá thành tốt nhất. Chúng tôi muốn lưu ý một số đặc điểm chính như sau:

 • Hành trình làm việc yêu cầu?
 • Tốc độ trục chính yêu cầu?
 • Hệ điều hành yêu cầu?
 • Gia công khuôn hay chi tiết?
 • Vật liệu cần gia công là gì?

8. Mua máy phay CNC ở đâu

Có rất nhiều đơn vị bán máy phay CNC tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí địa lý, niềm tin của khách hàng đối với đơn vị bán máy.

Đến với Việt Phát CNC, chúng tôi tự tin cung cấp các giải pháp gia công chính xác, hiệu quả cao. Với kinh nghiệm gần 30 năm sử dụng máy CNC gia công hàng loạt và gia công khuôn. Hiện nay chúng tôi có 3 nhà máy sản xuất CNC lớn tại Đồng Nai với gần 4000 công nhân.

Chúng tôi đạt chứng nhận ISO 9001-2015 cho hệ thống quản lý, bán hàng và dịch vụ.

Máy luôn sẵn kho showroom cho quý khách hàng thăm quan và trải nghiệm.

Được đào tạo gia công thực tế tại xưởng sản xuất.

Liên hệ xem máy phay CNC tại đây

9. Giá máy phay CNC

Chúng tôi theo đuổi chính sách về chất lượng và cam kết dịch vụ sau bán hàng.

Tùy từng phân khúc sẽ có giá hợp lý để mang lại sự hiệu quả nhất cho quý khách hàng.

Liên hệ báo giá máy phay CNC tại đây

10. Một số hình ảnh máy phay CNC tham khảo


Máy phay CNC
0357 671 616